Lựa chọn ngành nghề để tăng cơ hội định cư Canada

0
94

Là một quốc gia rộng lớn và có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, nhưng với số lượng nhân lực không đủ đáp ứng với yêu cầu của sự phát triển, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách thu hút sinh viên du học Canada ở lại định cư sau quãng thời gian học tập và làm việc tại đây.

>> Ontario – ngôi nhà chung của những trường đại học, cao đẳng tốt nhất tại Canada

Với diện tích rộng lớn đứng thứ hai thế giới, dân số chỉ khoảng 36 triệu người nhưng GDP của Canada đạt hơn 1,500 tỷ USD. Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu cao về chất lượng cuộc sống, đó cũng là lý do khiến Canada luôn nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống trên thế giới.

>> Đại học Bishop’s, môi trường học tập lý tưởng cùng cơ hội định cư Canada dễ dàng 

Tuy nhiên nguồn lao động tại Canada hiện chiếm tỷ lệ tương đối thấp và đang có xu hướng giảm theo từng năm. Trên thực tế, tình trạng thiếu hụt nhân lực đã và đang ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế tại Canada:

>>Visa du học và giấy phép du học khác nhau ra sao?

  • Tỷ lệ nhà tuyển dụng không tìm được lao động phù hợp chiếm 32%
  • Tỷ lệ lao động có tay nghề giảm còn 24% trong năm 2015
  • Tỷ lệ nhà tuyển dụng mất hơn 3 tháng để tìm một ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc chiếm 29%
  • Tỷ lệ nhân sự thiếu các kĩ năng cơ bản chiếm 40%, Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học cần đào tạo chuyên môn nghề nghiệp chiếm 30%

>>Phải tốn bao nhiêu tiền nếu sinh sống ở Canada?

Chính sách thu hút nhân tài quốc tế

Trong giai đoạn gần đây, Canada liên tục đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư lâu dài. Bao gồm

  • Chương trình Canada Express Student (CES): giúp sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng sang Canada du học với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.
  • Chương trình Canada Express Entry được triển khai từ tháng 1/2015 giúp thực hiện các thủ tục xin định cư và nhận kết quả chỉ trong vòng 60 ngày.
  • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada có thể tham gia hai chương trình định cư phổ biến là Express Entry và Provincial Nominee. Số điểm tối thiểu mà bạn cần đạt được trên thang điểm 100 là 67 điểm.

Theo dự tính của Bộ Di trú Canada, lượng công dân quốc tế được phép cấp visa định cư sẽ tăng hơn 300,000 người. Một trong những yếu tố để tỷ lệ được phép định cư tại Canada của bạn thêm dồi dào chính là ngay từ đầu, bạn nên đặt ưu tiên cho những ngành nghề thiếu nhân lực.

>>Những gợi ý giúp bạn làm quen với cuộc sống tại Canada

Lựa chọn ngành nghề định cư

Cơ hội định cư Canada mở rộng đối với các ngành nghề thiếu nhân lực hoặc các nhóm ngành nằm trong danh sách NOC O, A và B.

Lĩnh vực Ngành nghề
Tài chính – Kinh tế Quản lí tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Nhân sự, Bán lẻ, Bất động sản
Dịch vụ Du lịch – Ăn uống
Sức khỏe – Phúc lợi xã hội
Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ sư mỏ, Giao thông, Nhiên liệu, Dầu khí, Cơ khí, Điện
  • Nhóm NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở lên.
  • NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học.
  • NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề.

Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

[Hồ Ca]

Tư vấn du học miễn phí: 0906 921 539 (Ms. Phương)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539

Chi Nhánh Quận 1 – Tp.HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0234

Hotline: 0932 739 299

Chi Nhánh Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 0902 671 959

LEAVE A REPLY