Visa du học và giấy phép du học khác nhau ra sao?

0
358

Du học sinh sẽ cần phải làm quen với hai khái niệm đó là Visa và Study Permit. Đây là những giấy tờ bắt buộc phải có để bước chân vào các ngôi trường không chỉ tại Canada mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Để hiểu rõ các khái niệm này, mời các bạn theo dõi bài viết sau:

>>Thành phố đáng sống nhất dành cho sinh viên Canada

Trước tiên cần phải xác định rằng đây là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ để không mắc sai sót trong quá trình nộp hồ sơ du học.

  1. Study Permit

Giống như giấy phép lao động, study permit là giấy tờ cho phép bạn sinh sống ở Canada với lý do đang đi học. Giấy phép này thường có giá trị trong vòng 1 năm, cũng có chương trình học được cấp study permit với thời gian lâu hơn.

>>Phải tốn bao nhiêu tiền nếu sinh sống ở Canada?

Làm sao để có Study Permit?

Bộ hồ sơ xin cấp study permit gồm thư mời hập học, visa, và các giấy tờ tùy thân. Khi xuất nhập cảnh, sinh viên cần phải tìm đến phòng hải quan để khai form, nộp hồ sơ và xác nhận thông tin liên quan để chứng thực và được cấp Study Permit.

>>Những gợi ý giúp bạn làm quen với cuộc sống tại Canada

Làm sao để gia hạn Study Permit

Hãy gia hạn trước khi study permit hết hạn khoảng 3-4 tháng qua các cách thức sau:

+ Gia hạn trực tuyến tại: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp

+ Nộp hồ sơ tại văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn.

Chi tiết tại:

http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/extend-student.asp

>>Du học Canada thuận lợi nhất trong giai đoạn hiện nay

  1. Visa du học Canada

Có một điểm chung giữa Study Permit và Visa là các giấy tờ này đều có hạn sử dụng. Khác với giấy phép du học, Visa là thứ bạn cần phải có đầu tiên, nơi cấp là Tổng lãnh sự quán Canada sau khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn.

Thời hạn trên visa có thể từ 1 đến 4 năm phụ thuộc vào chương trình học của sinh viên, đây là giấy tờ giúp bạn xuất nhập cảnh tại Canada 1 lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple).

>>Những khó khăn của sinh viên lần đầu học tập tại Canada

Visa du học Canada không giống như study permit vì bạn phải gia hạn tại nơi cấp visa (các quốc gia ngoài Canada) điều này khiến hầu hết các bạn sinh viên phải về nước để gia hạn visa

Hồ sơ gia hạn giống với lần xin cấp visa đầu tiên, bao gồm  hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn cùng  các giấy tờ liên quan đem nộp tại Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

[Hồ Ca]

Tư vấn du học miễn phí: 0906 921 539 (Ms. Phương)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539

Chi Nhánh Quận 1 – Tp.HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0234

Hotline: 0932 739 299

Chi Nhánh Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 0902 671 959

LEAVE A REPLY