DU HỌC CANADA TẠI MANITOBA – Học phí thấp với đa dạng cơ hội làm việc và định cư

0
73

Tỉnh bang Manitoba là 1 trong 3 tỉnh giấc bang nằm tại trọng điểm Canada, được xem là một trong những tỉnh giấc bang có đa dạng chính sách hỗ trợ đẹp nhất để vững mạnh hàng ngũ lao động phê chuẩn giáo dục và khuyến khích chính sách nhập cư. Với mức tiền học chi trả thấp, nhưng chất lượng giáo dục cao, cộng đa dạng cơ hội làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau lúc tốt nghiệp và chính sách cho phép định cư, tỉnh bang Manitoba luôn là mảnh đất màu mỡ sẵn sàng mở ra cơ hội du học và làm việc đối với SV trong khoảng khắp nơi trên toàn cầu.

winnipeg-manitoba-canada--45955

Một trong những nhân tố khiến Manitoba phát triển thành điểm tới du học Canada hấp dẫn SV quốc tế chính là tiền chi trả sinh hoạt và học tập thấp. Tại Manitoba, nhà ở, năng lượng, bảo hiểm và giáo dục sau trung học đều thuộc mức tiền chi trả rẻ nhất Canada. Không những thế, tỉnh bang này cũng có mức lương tối thiểu buộc phải dành cho người lao động là 10,7 đô Canada cộng với mức thuế thu nhập tư nhân thấp thứ 4 ở Canada. Điều này đem đến cho con người định cư tại đây cuộc sống tha hồ hơn so với những đất nước có tiền chi trả đắt đỏ khác như Anh, Mỹ.

 

Mỗi năm, có hơn 13.000 người từ khắp nơi trên toàn cầu tới làm việc và định cư tại Manitoba. Nhiều người nhập cư vào Canada coi đây như 1 chọn lựa định cư tốt nhất do tiền học sinh hoạt rẻ nhưng chất lượng cuộc sống lại cao, môi trường khôn xiết gần gũi. Bất cứ cá nhân nào có đủ kỹ năng và nguồn lực để đóng góp vào sự phát triển của Manitoba đều có thể nhập cư vào Canada theo chương trình đề cử của tỉnh giấc bang này.

Canada_Map_Areas_-_Manitoba_260w

Manitoba có đa dạng trường CĐ-ĐH tăm tiếng như ĐH Manitoba, ĐH Brandon, ĐH Canadian Mennonite, ĐH Winnipeg, CĐ Saint-Boniface. Trong ấy, ĐH Manitoba là trường lớn và lâu đời nhất tại miền Tây Canada. Với khoảng 25.000 SV đang theo học tại đây với hơn 3.300 SV quốc tế chọn ngôi trường này là điểm đến hoàn hảo để học tập với những chính sách tương trợ hấp dẫn dành cho SV quốc tế như:

 

Chính sách làm thêm không cần work permit (Giấy phép lao động): diễn ra từ 01/06/2014, SV quốc tế đến học tập tại Manitoba không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Đối với những SV từ 18 tuổi trở lên và đang theo học các chương trình ngoài chương trình tiếng nói, được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Chính sách tương trợ tiền học tối đa: 1 điều bất ngờ là tiền chi trả của 1 số trường ĐH tại Manitoba chỉ bằng 50% so với các trường khác. Trong ấy, ĐH Manitoba có chi phí trung bình khoảng 16.000-17.000 đô Canada, rẻ hơn nhiều so với những trường khác như ĐH Waterloo (trung bình 22.000 đô Canada), ĐH Western Ontario (21.000 đô Canada)…

Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên đến 25.000 đô Canada (gần 500 triệu VNĐ): ví như sinh viên làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh giấc bang sẽ hoàn trả lại 60% tiền học cho học sinh phê chuẩn chương trình thuế thu nhập. thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên đến 25.000 đô Canada (gần 500 triệu VNĐ).

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp: Sau lúc tốt nghiệp các chương trình CĐ-ĐH hoặc sau đại học tại Manitoba, thức giấc bang này cho phép SV quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên đến 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh tất cả quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm: Chỉ duy nhất SV quốc tế học tập tại Manitoba mới được chính quyền tỉnh giấc bang đưa ra chương trình nhập cư đặc thù ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét thủ tục. Sau lúc tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, SV quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

LEAVE A REPLY