Canada – Thiên đường để học tập, làm việc và định cư

0
110
Canadian flag in front of te snow capped Rocky Mountains, British Columbia, Canada.

Không như những quốc gia khác, Canada đặc biệt chào đón sinh viên quốc tế đến đây để được học tập, trải nghiệm cũng như nghiên cứu và tiếp tục làm việc và đóng góp cho nền kinh tế tại đây. Còn Anh, Úc, Mỹ, Singapore chủ yếu là thu hút sinh viên quốc tế để phát triển ngành giáo dục của mình. Tại Canada, bạn sẽ được chính phủ khuyến khích cũng như tài trợ và thực hiện các chính sách ưu đãi khi du học tại đây.

>> Du học Canada cùng đại học Victoria

Sau đây là một vài lý do sẽ cho chúng ta thấy Canada là thiên đường của du học sinh:

1/ Canada hỗ trợ tài chính lớn cho ngành giáo dục nước nhà, dẫn đến việc học phí tại đây thấp hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới. Là một trong những nước chi cho giáo dục lớn nhất G7, chính phủ Canada dành tới 5,2% GDP để đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, các nguồn chi của người dân cũng chiếm 1,8% GDP. Canada xem giáo dục là sự đầu tư lớn lao để phát triển kinh tế đất nước.

>> Top 10 trường đại học Kỹ thuật nổi tiếng tại Canada (Phần 1)

2/ Chính phủ Canada công bố minh bạch các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại Canada, cũng như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Thậm chí thông tin rõ ràng về mô tả công việc, trình độ cần thiết và thậm chí còn gợi ý cho học sinh những trung tâm nên theo học để phù hợp với ngành nghề đang theo học.

>> Giới thiệu trường cao đẳng Seneca tại Canada

3/ Với nhiều chính sách đổi mới trong quá trình cấp visa du học cho du học sinh quốc tế, tạo cho quy trình cấp visa trở nên dễ dàng hơn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế đang muốn theo học, nghiên cứu làm việc cũng như định cư tại đây.

>> Trường Cao đẳng uy tín tại bang Ontario

4/ Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế, thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm, sau khi được làm việc toàn thời gian tại Canada từ 6 tháng đến 1 năm, bạn hoàn toàn có thể xin nộp đơn định cư tại Canada và được hưởng nhiều chính sách từ chính phủ Canada.

5/ Ngoài chính sách phát triển chung của Canada để phát triển ngành giáo dục tại đây, mỗi tiểu bang trên đất nước đều có chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế theo học tập, nghiên cứu, làm việc và định cư lâu dài tại đây.

>> Thông tin trường Cambrian College tại Canada

[Tôn Hưng]

LEAVE A REPLY