Am hiểu về các phương tiện đi lại khi ở Canada

0
92

Canada là một trong những đất nước rộng lớn và tráng lệ, song song với nó là sự phát triển vượt bậc về kinh tế cũng như hệ thống giáo dục tại đây, cho nên các phương tiện di chuyển tại đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt thỉnh thoảng vào những giờ cao điểm thì tình trạng kẹt xe lên đến vài cây số vì phương tiện đi lại quá đông.

Để cho việc đi lại trong quá trình du học tại đây được dễ dàng hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem một vài phương tiện đi lại nhé:

Máy bay

Việc đi lại bằng máy bay là một trong những  điều dễ dàng nhất khi chúng ta muốn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, với diện tích rộng lớn nên tất cả các thành phố ở Canada đều có sân bay, dĩ nhiên việc đi lại bằng máy bay rất tốn chi phí những nó sẽ khiến việc đi lại của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tàu hỏa

Việc đi lại bằng tàu hỏa thì rẻ hơn rất nhiều, cùng tuyến đường sắt trải dài khắp đất nước, việc di chuyển bằng đường sắt sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt mua vé online để nhận được giá vé tốt nhất.

Xe buýt

Xe buýt là một trong những phương tiện di chuyển tuyệt vời cho sinh viên chúng ta, với chi phí thấp và tốc độ di chuyển cũng khá nhanh, thêm vào đó là có toilet trên xe, nên di chuyển bằng xe buýt là hợp lý nhất khi du học tại đây.

Phà

Đây là một phương tiện đi lại quen thuộc của các thành phố ven biển ơ Canada, nếu bạn đang sống ở những nơi có bến phà thì hãy nhanh chóng đặt mua vé để được di chuyển từ bờ này sang bờ kia sông một cách nhanh chóng nhất nhé.

Taxi

Là một trong những phương tiện di chuyển khá quen thuộc ở nước ta và đặc biệt hơn là ở Canada số lượng xe taxi lên đến vài chục nghìn chiếc, với chi phí cũng khá tốn kém nên việc đi taxi cần phải được cân nhắc.

Đi bộ và đi xe đạp

Đây là một trong những phương tiện đi lại của hầu hết các sinh viên khi đi học tại đây, ngoài việc di chuyển dễ dàng ra nó còn giúp chúng ta nâng cao sức khỏe và thể lực để phục vụ tốt hơn cho công tác học tập tại Canada.

[Tôn Hưng]

LEAVE A REPLY