Du học Canada không tốn chi phí

0
127

Du học sinh tại Canada luôn hài lòng với những chính sách thuận lợi với nền giáo dục thực tiễn và chất lượng hàng đầu thế giới. Chính vì lẽ đó nên du học Canada chính là lựa chọn hàng đầu với đa số bạn trẻ tại Việt Nam với mong muốn sau khi tốt nghiệp dễ dàng có tương lai tươi sáng hơn khi được công việc phù hợp với ngành học và định cư tại Canada.

Tuy nhiên chi phí học cũng là nỗi lo của không ít các bậc phụ huynh cho con em mình sang đây để học tập và phát triển, chính vì vậy bài viết sau sẽ hướng cho bạn cách để du học Canada mà không tốn chi phí. Hầu như chi phí du học ở Canada tương đối thấp so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc. Chính vì vậy nhờ sự nhanh nhẹn hoạt bát và hăng say học tập lẫn làm việc, nhiều sinh viên hoàn toàn có thể tự chi trả mọi chi phí học tập cũng như sinh hoạt và mua sắm trong khoảng thời gian du học tại Canada. Dưới đây là một số hình thức được chia sẽ đúc kết từ các bạn cựu du học sinh ở Canada để các bạn lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất để quyết định hướng đi du học tự thân vận động cho chính mình.

Thông qua chương trình Co-op thực tập có lương.

Co-op là chương trình vừa học vừa làm rất hiệu quả của Canada, nó được mang tên là Co-operative Education Programs. Chương trình giúp các bạn ngoài tích lũy cho mình những kiến thức kinh nghiệm thực tế khi làm việc, cũng như là mang lại một nguồn thu nhập đủ để các bạn trang trải một số chi phí, bởi thế Co-op rất thu hút các bạn trẻ quốc tế áp dụng để du học tại đây. Chỉ cần một kỳ thực tập theo chương trình này các bạn có thể được nhận đến 6000 CAD với mức lương trung bình. Thật tuyệt vời đúng không nào.duhoccanada-coop (1)

Lợi ích khi tham gia Co-op: Các bạn có thể bổ sung tín chỉ cho mình hay còn gọi là “additive credits” khi đủ tất cả tin chỉ để tốt nghiệp. Thuận lợi lớn để dễ dàng tìm việc bằng cách vượt thêm số tin chỉ yêu cầu tốt nghiệp. Và tất nhiên điều không thể nào bất ngờ khi các sinh viên với thành tích xuất sắc sẽ được nhận vào ngay tại các công ty mà các bạn thực tập để làm việc chính thức. Tạo cơ hội cho các bạn có tỉ lệ xác suất cao để được đinh cư tại Canada. Nhờ vào kiến thức thực tiễn khi vừa làm học vừa làm việc, các bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục với vốn kiến thức tích lũy trình độ cao để dễ thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp của quốc tế. Du học sinh sẽ dễ dàng tạo mối quan hệ với các đồng nghiệp, các bạn thực tập chung để trao đổi về kinh nghiệm học tập cũng như làm việc, tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc để phát triển bản thân trong tương lai.

duhoccanada-coop (1)

Yêu cầu của chương trình Co-op: Các bạn phải chuẩn bị sẵn hồ sơ giấy phép du học (còn hiệu lực ) và giấy phép lao động. Chương trình học tập của bạn phải liên quan và gắn liền với công việc quyết định thực tập của bạn được cung cấp từ tổ chức giáo dục cấp quyền, tất nhiên là kèm theo lá thư có xác nhận chịu trách nhiệm của tổ thức giáo dục đó bởi người đại diện. 50% là yêu cầu ràng buộc của học kỳ Co-op để không vượt quá chương trình học. Chú ý là trong thời gian học bạn sẽ không được phép đủ điều kiện để làm việc vì một số lý do như: đang theo học các khóa học ngôn ngữ thứ hai như tiếng anh hoặc tiếng pháp, các khóa học dự bị.duhoccanada-coop (3)Phương pháp làm thêm: Cơ hội được tham gia vào các công việc làm thêm trong quá trình du học rất dễ dàng tại Canada nhờ những chính sách cho sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ được đi làm giới hạn 20h/tuần trong kỳ đang diễn ra khóa học và các kỳ nghĩ các bạn sẽ được làm toàn thời gian. Trung bình với mức lương 600 đến 800 CAD một tháng với rất nhiều công việc dạng phổ thông xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra các công việc trợ giảng dành cho các bạn sinh viên giỏi và cao học cũng đủ để chi trả tiền sinh hoạt và học phí.

Yêu cầu của công việc làm thêm tại Canada là các bạn phải xin giấy phép làm việc bằng hình thức nộp đơn để được cấp, cụ thể là 20h/tuần, các kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè các bạn có thể làm đến 40h/tuần.duhoccanada-coop (4)

Đòi hỏi các bạn phải toàn thời gian của trường hay học viện đã đăng ký tối thiểu 1 năm với CIC có xác nhận từ trường và tất nhiên là thành tích học tập tốt. Không thuộc diện du học theo học bổng từ các chương trình do chính phủ canada cấp và cũng như chương trình Co-op không phải theo khóa tiếng anh – tiếng pháp. Và điều cuối cùng là các bạn ở mức thpt không được phép đi làm thêm.

LEAVE A REPLY