Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp khi du học tại Canada

0
99

Xã hội hiện nay chính là thời đại của những mạng lưới quan hệ có sự kết nối, trao đổi qua lại.

Kết nối với những cá nhân khác trong cộng đồng, nhất là trong một môi trường mới mẻ là một bước quan trọng trong quá trình giải quyết những rào cản để dẫn đến thành công của bạn. Với những bạn lần đầu sang Canada du học, đây quả thật là một môi trường vô cùng mới mẻ. Và việc kết bạn mới sẽ giúp các bạn sinh viên biến nơi xa lạ này thành ngôi nhà quen thuộc thứ hai của mình. Không những vậy, những mối quan hệ này nếu được duy trì tốt còn có thể giúp bạn phát triển các mục tiêu nghề nghiệp bằng cách tạo ra một mạng lưới những người có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những cơ hội việc làm và tiến thân trong tương lai.

>> Top 10 lễ hội đặc sắc nhất ở Canada (Phần 2)Ngoài những bạn bè trong trường học, sau đây là một vài cách để bạn phát triển các mối quan hệ lâu dài khi du học tại Canada nhé:

1. Tham gia các hoạt động của văn phòng di dân ISOs

Immigrant-serving organizations (ISOs) chuyên cung cấp cho những người dân nhập cư vào Canada nhiều dịch vụ hỗ trợ miễn phí như kiểm tra trình độ tiếng Anh, tìm việc làm thêm, tìm nhà ở và cả giới thiệu những hoạt động cộng đồng phổ biến. Các bạn có thể tham gia vào những hoạt động này để có thể làm quen được nhiều đối tượng khác nhau đang sinh sống tại Canada.

2. Trở thành những tình nguyện viên chuyên nghiệp

Nếu sắp xếp được thời gian học tập thì công việc này sẽ thật sự có ý nghĩa với bạn. Bạn có thể giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, viện dưỡng lão, viện mồ côi, trường học,…Ngoài việc san sẻ với nỗi vất vả của nhiều người, tham gia những tổ chức từ thiện này còn cho bạn những kinh nghiệm, kĩ năng sống và gặp gỡ được nhiều bạn bè chung chí hướng.

>> Học bổng du học Canada tại University of British Columbia 20173. Tìm đến các trung tâm cộng đồng

Tham gia các hoạt động và chương trình tại trung tâm cộng đồng ngay tại địa phương của bạn cũng là một cách tốt để gặp gỡ những người bạn mới – những người có cùng sở thích với bạn. Hầu hết các khu phố của Canada đều có trung tâm cộng đồng với nhiều hoạt động và chương trình trong nhiều lĩnh vực: y tế, thể dục, chăm sóc trẻ em, giáo dục, giải trí và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, nếu bạn là người có đạo thì những nơi thờ cúng cộng đồng như nhà thờ sẽ là nơi giúp bạn quen biết với những cá nhân có cùng đức tin.

4. Ghi danh vào các câu lạc bộ

Chơi thể thao cũng là một cách tốt để gặp gỡ những người mới ở tất cả các lứa tuổi. Trong hầu hết các thành phố và thị trấn của Canada, đều có những giải đấu cho tất cả các môn thể thao phổ biến ở các cấp độ kỹ năng và lứa tuổi khác nhau. Việc tham gia vào các câu lạc bộ thể thao sẽ giúp bạn tiếp cận với những giải thi đấu này. Tương tự, bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ ẩm thực, câu lạc bộ nhảy, câu lạc bộ đọc sách,…Rất nhiều người bạn chung sở thích sẽ luôn chờ bạn tại đây.

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế5. Những người hàng xóm

Có lẽ đơn giản nhất để có những mối quan hệ mới chính là làm quen với những người gần mình nhất, những người hàng xóm chính là đối tượng gần nhất. Hãy chủ động làm quen với những người trong khu phố của bạn nhé. Hãy tự giới thiệu mình trước, người Canada rất thân thiện nên nếu bạn đã mở lời họ chắc chắn rất hoan nghênh bạn. Giờ thì bạn đã biết mình có thể tìm thêm những người bạn mới bằng những phương thức nào rồi đúng không? Chúc các bạn có những mối quan hệ tuyệt vời trong thời gian học tập tại Canada nhé.

>> Tư vấn du học Canada – Tiềm năng và phát triển

LEAVE A REPLY